Hoạt động chuyên môn

Xơ cứng vật hang (La peyronie)

  Bệnh xơ cứng vật hang hay còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang) và có thể nằm ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật.

Tinh hoàn ẩn

Tinh hoàn ẩn là những tinh hoàn dừng lại trên đường di chuyển của tinh hoàn từ bụng xuống bìu trong thời kỳ bào thai. Các thể lâm sàng có thể gặp: Tinh hoàn nằm trong ổ bụng, ở lỗ bẹn sâu, trong ống bẹn và ngoài lỗ bẹn nông.

Giãn tĩnh mạch tinh

Giãn tĩnh mạch tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch tinh (TMT) và đám rối tĩnh mạch tinh. 90% giãn TMT xảy ra ở một bên và thường là ở bên trái. Lý do chủ yếu để người bệnh đi khám là đau tức vùng bẹn bìu hoặc hiếm muộn con cái.

 

Lỗ đái lệch thấp

Lỗ đái lệch thấp là dị tật bẩm sinh của dương vật làm cho niệu đạo, vật hang, vật xốp, qui đầu và da qui đầu phát triển không hoàn toàn. Lỗ niệu đạo có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trên thân dương vật, thậm chí có thể nằm ở bìu hay tầng sinh môn.

Tình dục đồng giới

TDĐG là tình trạng một người có xu hướng và sở thích quan hệ tình dục với người cùng giới. ở nam giới gọi là đồng giới nam còn ở nữ giới gọi là đồng giới nữ.

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương (RLCD) là tình trạng không có khả năng đạt được và duy trì độ cương cứng của dương vật để đưa vào âm đạo người phụ nữ, tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Mãn dục Nam giới

Mãn dục nam giới là một bệnh do tuổi càng cao các phủ tạng trong cơ thể, trong đó có tuyến yên - não bộ và tinh hoàn bị suy thoái gây nên nhiều hội chứng xảy ra khi lượng nội tiết tốt testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường (bình thường lượng testosterone máu là: 10 - 35 nanomol/ lít.

Các rối loạn của biệt hóa giới tính sinh dục

Trên lâm sàng gặp những bệnh nhân có buồng trứng, nhưng cơ quan sinh dục lại biệt hoá nam tính hay không rõ ràng về giới tính, đó là trường hợp lưỡng tính giả nữ; hoặc gặp bệnh nhân có tinh hoàn nhưng cơ quan sinh dục ngoài và các ống sinh dục biệt hoá nam tính không hoàn toàn còn gọi là lưỡng tính giả nam,…Đó là những trường hợp rối loạn của biệt hoá giới tính sinh dục.

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng  dương vật đủ cứng để tiến hành giao hợp được nhưng xuất tinh rất nhanh.

Xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu là tình trạng có máu lẫn trong tinh dịch khi xuất tinh.