Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Cấp cứu vì thói quen bẻ cậu nhỏ ?

29/08/2022 - Tin y học

Tại Trung tâm Nam Học – Bệnh viện HN Việt Đức, chúng tôi thường xuyên tiếp nhận những ca cấp cứu vì thói quen bẻ dương vật. Rất nhiều bệnh nhân có thói quen bẻ dương vật mỗi sáng sớm khi dương vật đang cương cứng (như cách mọi người hay bẻ ngón tay) và cảm thấy khoái cảm với thói quen này. Có những bệnh nhân chia sẻ rằng họ cảm thấy khó chịu khi dương vật cứ cương cứng như vậy nên bẻ để nó xìu đi, đã từng bẻ nhiều lần nhưng không hiểu sao lần này nó lạ lắm, sau tiếng rắc lớn của cú bẻ cậu bé đã xìu xuống ngay lập tức và bầm tím, sưng đau.

Cũng có nhiều trường hợp do quan hệ sai tư thế dẫn đến gãy súng, đặc biệt ở người bị cong dương vật mà chưa phẫu thuật chỉnh cong thì tỉ lệ bị gãy dương vật sẽ cao hơn bình thường.

Với những trường hợp này thông thường do rách thể hang khiến máu chảy lan tỏa gây bầm tím và sưng đau. Người bệnh sẽ được tiến hành mổ khâu lại vật hang để cầm máu và tiến hành lấy máu tụ bên trong thân dương vật.

Dương vật được cấu tạo bởi 3 khối mô cương, 2 khối thể hang xếp song song ở trên, một khối thể xốp nằm dưới bao quanh niệu đạo. Do không có xương, nên gãy dương vật không phải là gãy xương, mà là chấn thương xảy ra khi bao trắng thể hang bị rách lúc dương vật đang cương cứng, khiến cho máu chảy tràn ra các mô xung quanh thể hang và dương vật. Gãy dương vật thường xảy ra ở vị trí gốc dương vật, có những biểu hiện rõ rệt như: lập tức mất khả năng cương cứng, phát ra âm thanh lộp cộp, đau chói, chảy máu, bầm tím “dạng cà tím” và “dạng móc câu”, tiểu khó, sưng bìu…

Những trường hợp gãy dương vật cần phải phẫu thuật cấp cứu, tránh khả năng ảnh hưởng vĩnh viễn đến chức năng sinh dục, sinh sản và tiết niệu của nam giới. Bác sĩ sẽ can thiệp sớm, tránh máu tụ gây nhiễm trùng, hoại tử dẫn đến mất chức năng dương vật. Nếu phẫu thuật muộn, nam giới có thể để lại di chứng hẹp niệu đạo gây tiểu khó; cong vẹo hoặc phình dương vật, đau khi cương cứng, rối loạn cương… ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Nam giới nên hạn chế thủ dâm và từ bỏ thói quen bẻ dương vật. Khi quan hệ, nên chọn tư thế an toàn, tránh quan hệ quá thô bạo. Nếu chẳng may bị gãy dương vật, nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa và cung cấp thông tin chính xác để tránh mất thời gian quý báu và can thiệp sớm, tránh các biến chứng nghiêm trọng về sau. Với người bệnh bị cong dương vật trên 30 độ thì nên sớm phẫu thuật chỉnh cong để tránh gây khó chịu cho bạn tình cũng như giảm nguy cơ gãy súng.

Lợn cắn mất toàn bộ da dương vật và một bên tinh hoàn

19/06/2023 - Tin y học

Trong lúc vào chuồng cho lợn nái ăn và đỡ đẻ, người đàn ông 70 tuổi (Thanh Hóa) bị lợn tấn công dẫn đến mất gần như toàn bộ da dương vật và mất tinh hoàn phải. TS.BS Trịnh Hoàng Giang – Phó Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, …