Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Công nhân vệ sinh máy trộn sơn thoát chết trong gang tấc

15/06/2024 - Tin sự kiện

Vừa qua, Trung tâm Nam Học – Bệnh viện HN Việt Đức tiếp nhận điều trị một người đàn ông 32 tuổi được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến cấp cứu trong tình trạng Đa chấn thương. Qua thăm khám, các Bác sĩ trực cấp cứu xác định người bệnh (NB) có nhiều vùng chấn thương khắp cơ thể: Vết thương lóc da lộ tinh hoàn 2 bên, dương vật; Gãy hở xương đòn (T), gãy hở ngón V chân (T), vết thương lóc da mông (T); Vết thương nền cổ, chấn thương khung chậu.

Qua khai thác thông tin được biết, NB bị tai nạn lao động, khi đang thực hiện bảo trì lồng máy trộn sơn theo định kỳ thì có công nhân bên ngoài không biết nên cho máy hoạt động. Ngay sau đó nghe tiếng kêu nên đã dừng máy kịp thời. NB được đưa đến cấp cứu tại BVĐK tỉnh rồi chuyển đến Bệnh viện HN Việt Đức.

NB đã được tiến hành phẫu thuật cấp cứu phối hợp nhiều chuyên khoa trong bệnh viện xử lý các vết thương, xử lý các vùng da lóc, cố định các xương gãy, đặt dẫn lưu màng phổi rồi chuyển về Trung tâm Nam Học tiếp tục điều trị hậu phẫu và chăm sóc vết thương.

Sau 5 ngày chăm sóc và điều trị, hiện tại tình trạng NB đã dần ổn định, các vết thương tiến triển tốt và NB đang tập phục hồi chức năng của phổi.

PGS. Nguyễn Quang cho biết, Bệnh viện HN Việt Đức nói chung và Trung tâm Nam Học nói riêng là đơn vị đầu ngành về ngoại khoa nên thường xuyên tiếp nhận những trường hợp tai nạn lao động có những chấn thương nặng và rất phức tạp. Đây là một trường hợp khá may mắn do được phát hiện ngay lập tức và xử lý ban đầu tốt nên NB bình phục khá nhanh.

Khuyến cáo: Người lao động khi thực hiện các công việc nơi nguy hiểm nên cẩn thận, có những cảnh báo chú ý rõ ràng. Đặc biệt, nên có những biện pháp bảo vệ để người khác không thể can thiệp vào hệ thống máy móc khi có người đang làm việc bên trong vị trí nguy hiểm, tránh những tai nạn thương tâm không mong muốn.

Đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh, vậy nên đồng tính không thể “chữa”, không cần “chữa” và cũng không thể làm cách nào thay đổi được.

12/08/2022 - Tin y học

Bộ Y tế vừa có công văn số 4132/BYT-PC gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế; y tế các bộ, ngành về việc chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới. Bộ Y tế cho …

Say rượu ngã vỡ tinh hoàn

26/08/2022 - Tin sự kiện

Nam thanh niên 25 tuổi chạy xe máy sau khi uống rượu, ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống cổ. Bệnh nhân được đưa vào Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong tình trạng sưng nề bầm tím tụ máu bìu bên trái, đau vùng cột sống cổ, nồng độ …