Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 245 hoặc 529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Dập nát cẳng chân, vỡ tinh hoàn do nổ thùng phuy

27/11/2022 - Tin sự kiện

Ngày 11 tháng 11 năm 2022, Trung tâm Nam Học mổ cấp cứu trường hợp ông H (62 tuổi, đ/c Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

Qua lời kể từ bệnh nhân và người thân, bệnh nhân này dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông H. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa H.Thủy Nguyên, sau chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp rồi đến chiều cùng ngày người bệnh được chuyển đến Bệnh viện HN Việt Đức với tình trạng dập nát cẳng chân (P), vết thương lóc da bìu hết sức phức tạp, tinh hoàn 2 bên vỡ nát, dương vật tổn thương da nham nhở.

Các Bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu phối hợp đa chuyên khoa: Cắt cụt 1/3 dưới đùi (P), cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn 2 bên.

Hình ảnh sau phẫu thuật

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đã có dự kiến được ra viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn rất cao, yêu cầu sự tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp mới có thể chăm sóc vết mổ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Qua đây cũng khuyến cáo người dân nên tuân thủ các biện pháp an toàn và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ lao động khi làm việc để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm có thể sảy ra.

5 dấu hiệu bất thường Nam giới cần xử trí ngay

03/08/2021 - Tư vấn sức khỏe

Ngày nay, xã hội đang trên đà phát triển vượt bậc, tuy nhiên kiến thức về y khoa nói chung và Nam khoa nói riêng của người dân đang rất hạn chế, để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vấn đề sinh sản. Hãy ghi nhớ 5 dấu …

QUAI BỊ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

12/09/2021 - Tin y học

Quai bị là gì? Bệnh quai bi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây truyền trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch ở trẻ em, thanh thiếu niên do virus quai bị gây nên. Nguyên nhân do virus paramyxovirus. Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây biến chứng viêm …