Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 245 hoặc 529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Dùng bao cao su – Liệu đã an toàn ?

Dùng bao cao su được coi là biện pháp tình dục an toàn, giảm thiểu các bệnh lây truyền qua tình dục và tránh thai. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy, dù bạn sử dụng bao cao su 100% nhưng vẫn có khoảng 3-15% bao cao su bị rỉ, trào hay bị thủng lỗ.

Tuy nhiên, bao cao su chỉ che chắn những phần thuộc phạm vi mà bao cao su phủ kín, do đó những nơi chưa biểu hiện bệnh nhưng vẫn chứa rất nhiều mầm bệnh nên vẫn có thể lây lan. Điển hình là sùi mào gà. Do tổn thương sùi mào gà có thể ở gốc dương vật, phần dương vật đeo bao cao su tránh được lây nhiễm dịch tiết gây bệnh, nhưng phần gốc của dương vật thì không. Khi tiếp xúc da-da trong khi quan hệ tình dục, vẫn có thể lây bệnh.

Trên thực tế, bao cao su sẽ giảm thiểu rất nhiều nguy cơ lây truyền các bệnh như HIV, Viêm gan B, Viêm gan C nhưng với các bệnh lây qua đường dịch tiết như Lậu, Giang mai hay thậm chí là sùi mào gà thì rất nhiều người dù dùng bao cao su nhưng vẫn mắc bệnh bình thường.

Vì vậy, để phòng tránh các bệnh lý lây lan qua đường tình dục bạn nên giữ quan hệ tình dục lành mạnh với một bạn tình và người đó cũng hoàn toàn không mắc các bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Thật ra, không có một biện pháp phòng ngừa nào có thể bảo đảm chắc chắn bạn không bị lây các bệnh lý lây lan qua đường tình dục 100%.

Hãy đi khám ngay nếu có các biểu hiện như:

  • Đau khi đi tiểu, tiểu buốt, nóng rát khi đi tiểu
  • Chảy dịch/mủ từ miệng sáo
  • Đau tức dọc niệu đạo

Khám và điều trị ở đâu nếu mắc bệnh Nam khoa ?

Trung tâm Nam Học – Bệnh viện HN Việt Đức là đơn vị đầu ngành của cả nước và là đơn vị duy nhất được Bộ Y tế ký quyết định thành lập, chuyên khám và điều trị các bệnh hệ tiết niệu – sinh dục của nam giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam giới và những vấn đề liên quan.

Ung thư tuyến tiền liệt

03/08/2021 - Tiết niệu, Tin y học

Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Là một bệnh đặc biệt của nam giới tuổi từ 50 trở lên. Nhưng những người trẻ vẫn có khả năng mắc phải. 1.Đại cương: Ung thư tuyến tiền liệt là một bệnh gặp nhiều ở Việt …

Xơ cứng vật hang (La peyronie)

Bệnh xơ cứng vật hang hay còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang) và có thể nằm ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật. Đại …