Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

MỘT KỲ NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH ĐẶC BIỆT

02/09/2021 - Tin sự kiện

Năm nay, tất cả chúng ta có một kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 thật đặc biệt! Điều đặc biệt đầu tiên là từ năm 2021, Bộ lao động thương binh xã hội quy định người lao động có 2 ngày nghỉ chính thức dịp lễ Quốc khánh. Năm nay, người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày: thứ 5 (2/9), thứ 6 (3/9) và 2 ngày cuối tuần.

Và đối với đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang công tác tại Bệnh viện Dã chiến số 13, TP Hồ Chí Minh, ngày Quốc khánh năm nay còn đặc biệt hơn nữa khi họ được hưởng một dịp lễ xa gia đình, và cũng không “nghỉ”. Không phải là những chuyến nghỉ dưỡng, du lịch như những năm trước, họ xa gia đình với một chuyến công tác đặc biệt: điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng để cứu họ trước lưỡi hái của tử thần.

Trung tâm Nam học cũng tích cực tham gia trong cuộc chiến sinh tử này với Bệnh viện. Bốn y bác sĩ, điều dưỡng viên của Trung tâm tham gia chống dịch đợt này đều là những đoàn viên, thanh niên trẻ với tinh thần nhiệt huyết cao, họ đã không quản ngại khó khăn xung phong nhận nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo Trung tâm cũng như Ban lãnh đạo Bệnh viện giao phó.

Ths. Bs. Nguyễn Duy Khánh có vợ và 2 con nhỏ vẫn xung phong nhận nhiệm vụ vào tuyến đầu chống dịch chia sẻ: “Dịp lễ Quốc khánh này, anh em chúng tôi vẫn chia ca làm việc như những ngày thường. Số lượng bệnh nhân đông, nhiều bệnh nhân nặng, cũng như thời tiết khắc nghiệt nên công việc của anh em trong này rất vất vả. Những năm trước, dịp nghỉ lễ như này tôi thường dẫn vợ và các con đi chơi công viên, trung tâm thương mại, nhưng năm nay tôi xa nhà nên chỉ gọi điện cho vợ và các cháu hỏi thăm, động viên cả nhà cùng cố gắng vượt qua dịch bệnh. Xa nhà cũng buồn đó nhưng anh em chúng tôi luôn cố gắng, quyết tâm và nhất định sẽ chiến thắng đại dịch.”

Cùng chung những dòng tâm sự đó, điều dưỡng Nguyễn Đăng Kiên cho biết: “Vợ tôi lo lắng lắm khi tôi được cử vào Nam chống dịch, con tôi thì nhỏ mới hơn 1 tuổi nhưng sau khi được tôi phân tích, động viên thì cả 2 mẹ con đều vững vàng là hậu phương vững chắc để tôi yên tâm công tác. Gia đình tôi chỉ đoàn tụ với nhau qua video call, qua những cuộc điện thoại ngắn ngủi. Nghe tiếng khóc của con hỏi là khi nào bố về, con nhớ bố … làm tôi nghẹn lòng. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh này, tôi xa vợ, xa con, xa gia đình thật sự là nhớ lắm, nhưng tôi cùng anh em trong này sẽ vững bước, cùng đồng bào cả nước chiến thắng kẻ thù vô hình này.”

Hai điều dưỡng Nguyễn Văn Sơn và Nguyễn Ngọc Thịnh là hai nhân viên trẻ nhất của Trung tâm cũng không khỏi xúc động: “Anh em chúng tôi vào đây đã được gần 1 tháng, cuộc chiến chống Covid-19 khắc nghiệt hơn chúng tôi tưởng nhưng cũng đã dần quen. Những cuộc gọi dù chỉ là chốc lát về với gia đình cũng làm chúng tôi thêm ấm lòng. Mong dịch bệnh qua đi, để cuộc sống lại trở về bình thường.”

Họ không chỉ là nhân viên y tế, họ còn là chiến sỹ, là những người anh hùng của cuộc chiến. Ngày hôm nay, câu nói “Tất cả vì miền Nam ruột thịt” lại vang lên, họ đã không quản gian khó hy sinh, không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để cứu chữa cho những người bệnh. Họ luôn nhận được sự động viên từ phía gia đình, bạn bè, ban lãnh đạo Trung tâm và ban lãnh đạo Bệnh viện, và đặc biệt, nụ cười trên môi người bệnh khi được xuất viện cũng là nguồn động viên to lớn giúp họ xua tan đi mệt mỏi.

Chúc cho những chiến sĩ áo trắng luôn chân cứng đá mềm, vượt lên mọi khó khăn, vững tin trong cuộc chiến cam go, khốc liệt này và cùng nhau chiến thắng đại dịch!

Quyết tâm chiến thắng đại dịch!
Nụ cười luôn nở trên môi.

5 dấu hiệu bất thường Nam giới cần xử trí ngay

03/08/2021 - Tư vấn sức khỏe

Ngày nay, xã hội đang trên đà phát triển vượt bậc, tuy nhiên kiến thức về y khoa nói chung và Nam khoa nói riêng của người dân đang rất hạn chế, để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vấn đề sinh sản. Hãy ghi nhớ 5 dấu …

Tần suất thủ dâm “bình thường” là bao nhiêu?

10/11/2023 - Tin y học

Thủ dâm là một hoạt động tình dục tự nhiên mà hầu hết mọi người đều làm vào một thời điểm nào đó trong đời. Nó có thể làm giảm căng thẳng và mang lại sự giải phóng tình dục. Nó cũng có thể giúp mọi người trở nên quen thuộc hơn với cơ thể của họ …