Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 245 hoặc 529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Nhiều hoạt động tri ân các thương, bệnh binh, gia đình có công tại Quảng Trị

30/07/2022 - Tin sự kiện

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1974/ 27/7/2022) và 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, trong hai ngày 26 và 27/7, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với Viện Y dược quân dân y Việt Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí cho 1.500 thương, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách của huyện Gio Linh.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức khám chữa bệnh cho gia đình người có công với cách mạng tại huyện Gio Linh 

Theo PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội quân dân y Việt Nam, đây là hoạt động thiết thực của đội ngũ y, bác sĩ tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Ông Phạm Lê Tuấn chia sẻ: “Các anh, các chị đã ngã xuống trên đất mẹ, để lại biết bao tiếc thương cho ông bà, cha mẹ, người chồng, người vợ, cùng những người con. Sự hy sinh, mất mát này là hết sức to lớn, không gì bù đắp được.

Nhưng sự hy sinh của các anh, các chị đã làm rạng rỡ quê hương đất nước; đã ươm những mầm xanh, những chồi non lộc biếc của hòa bình và khát vọng. Tinh thần bất diệt của các anh, các chị sẽ luôn sống mãi với quê hương, sống mãi với tình yêu thương của đồng bào, đồng chí. Đó chính là sự trường tồn, là chân lý, là lẽ sống, mà không thể bất cứ một thế lực nào có thể khuất phục được”.

Chủ tịch Hội Quân dân y Việt Nam tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị

Tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng – người tham gia trực tiếp trận chiến bảo vệ Quảng Trị cũng xúc động chia sẻ: “Sau khi chiến tranh kết thúc, ngoài dịp 27/7, hằng năm tôi luôn dành dịp sinh nhật của mình để vào đây tri ân các đồng đội, đồng chí của chúng tôi. Hiện nay, vẫn còn nhiều đồng đội của chúng tôi chưa tìm được phần mộ, tôi vẫn sẽ tiếp tục ‘hành quân’ tri ân và đi tìm đồng đội của mình”.

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, hoạt động khám, chữa bệnh cho các thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân có công với cách mạng là những hành động thiết thực tri ân, báo đáp những đồng bào của chúng ta đã hy sinh vì Tổ quốc.

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu tặng quà tri ân các gia đình có công

Đoàn công tác đã khám sức khoẻ, tư vấn miễn phí và tặng 1.500 suất quà cho thân nhân gia đình chính sách, thương, bệnh binh của huyện Gio Linh.

Để phát huy năng lực của hệ thống y tế cơ sở, trong dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam đã cùng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất và đào tạo năng lực y tế cơ sở của tỉnh Quảng Trị. Trong đó ưu tiên các vùng khó khăn để quản lý sức khoẻ toàn dân theo nguyên lý y học gia đình, trọng tâm trước mắt là quản lý các bệnh không lây nhiễm.

Cũng nhân dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam và đoàn công tác tới dâng hương, dâng hoa các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn công tác Bệnh viện HN Việt Đức viếng thăm nghĩa trang liệt sỹ quốc gia

Đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh, vậy nên đồng tính không thể “chữa”, không cần “chữa” và cũng không thể làm cách nào thay đổi được.

12/08/2022 - Tin y học

Bộ Y tế vừa có công văn số 4132/BYT-PC gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế; y tế các bộ, ngành về việc chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới. Bộ Y tế cho …