Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

UNG THƯ DƯƠNG VẬT: HẬU QUẢ CỦA HẸP BAO QUY ĐẦU NẾU KHÔNG ĐƯỢC XỬ TRÍ SỚM!

09/11/2021 - Tin y học

Ngày qua, Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 72 tuổi đến khám vì khối sùi đầu dương vật được phát hiện ra khi bệnh nhân đi cắt bao quy đầu tại 1 phòng khám địa phương.

Bệnh nhân hẹp khít bao quy đầu từ lâu, không lộn ra được nhưng không đi khám. Bệnh nhân vẫn đi tiểu tiểu được, có vợ và sinh con bình thường. Nhưng 1 năm gần đây, bệnh nhân thấy đầu dương vật có khối cứng dần kèm theo đi tiểu khó khăn hơn. Sau đó, Bệnh nhân tự tìm hiểu trên mạng và đến 1 phòng khám tư nhân để tiến hành cắt bao quy đầu, nhưng sau mổ tiểu khó, khối sùi đầu dương vật rỉ máu, chuyển Trung tâm Nam Học.

Ths. Bs Bùi Văn Quang trực tiếp khám nói rằng: ” Bệnh nhân biết mình bị hẹp bao quy đầu từ lâu, nhưng ngại không đi khám chỉ đến khi tự thấy khối bất thường ở đầu dương vật mới tự tìm đến 1 phòng khám tư để xử lý vì muốn nhanh chóng và kín đáo. Qua khám bệnh tôi thấy khối u chiếm toàn bộ đầu dương vật, có nhiều điểm hoại tử, rỉ máu lâm sàng điển hình của ung thư dương vật, sinh thiết cho kết quả là ung thư biểu mô vảy. Bệnh nhân được chẩn đoán là ung thư dương vật và có chỉ định mổ cắt đoạn dương vật, nạo vét hạch bẹn 2 bên trong những ngày tới.”

PGS. TS. Nguyễn Quang- Giám đốc Trung tâm Nam Học cho biết: Ung thư dương vật là bệnh lý khá thường gặp trong chuyên khoa nam học. Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư dương vật nhưng nguyên nhân hay gặp nhất là do hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu gây ứ đọng nước tiểu, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển, lâu dần phát triển thành tế bào ung thư. Những trường hợp này thường có hẹp khít bao quy đầu từ rất lâu nhưng do thiếu hiểu biết, do ngần ngại đi khám bệnh mà chỉ đến khi tự thấy bất thường ở dương vật mới đến cơ sở y tế thì khi đó đã tiến triển thành ung thư dương vật.

PGS. TS. Nguyễn Quang cũng khuyến cáo: Tất cả nam giới nếu có bất thường ở bao quy đầu, dương vật nên đến các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa nam học để khám và điều trị kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc như bệnh nhân trên.

Khối sùi đầu dương vật có nhiều điểm hoại tử, rỉ máu