Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 245 hoặc 529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Xơ cứng vật hang (La peyronie)

Bệnh xơ cứng vật hang hay còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang) và có thể nằm ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật.

  1. Đại cương:

Bệnh xơ cứng vật hang hay còn gọi là bệnh La Peyronie. Đặc điểm của bệnh là sự hình thành các mảng xơ hoặc cục xơ cứng ở dương vật. Mảng xơ này phát triển trong lớp mô cương (vật hang) và có thể nằm ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật.

Bệnh tiến triển từ từ hay đột ngột với mức độ từ nhẹ đến nặng. Trong một số trường hợp nặng, mảng xơ cứng co kéo làm cho dương vật cong, gập và gây đau mỗi khi cương làm cản trở hoạt động tình dục của người bệnh.

Bản chất của các mảng xơ là lành tính. Khi mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc lên trên còn khi nó phát triển ở mặt bụng của dương vật sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc xuống dưới. Cũng có thể mảng xơ nằm ở cả hai mặt làm cho dương vật lồi lõm và ngắn lại.

  1. Nguyên nhân:

Có nhiều giả thiết về nguyên nhân đã được đưa ra. Một số tác giả cho rằng: mảng xơ phát triển sau các chấn thương (bẻ cong hay va đập mạnh). Các chấn thương này gây chảy máu tại chỗ bên trong dương vật lâu ngày hình thành nên các mảng xơ hay cục xơ.

Một số tác giả khác lại cho rằng xơ cứng vật hang là do rối loạn cơ chế tự miễn của cơ thể.

  1. Chẩn đoán:

Chỉ cần dựa vào lâm sàng là đủ.

3.1. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh bao gồm:

  • Đau khi cương. Đau tăng lên khi quan hệ tình dục
  • Dương vật vẹo hoặc cong khi cương, khó đưa vào trong âm đạo
  • Giảm hoặc mất khả năng cương cứng.

3.2. Khám thực thể khi dương vật cương:

  • Xuất hiện một dải xơ ở một hoặc hai bên vật hang dương vật.
  • Đường kính của dương vật giảm đi
  • Dương vật biến dạng (lồi lõm và ngắn).

4. Lời khuyên: Cần phải mổ sớm để khỏi ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SINH LÝ MÀ NAM GIỚI NÊN BIẾT!

07/10/2022 - Uncategorized

Chế độ dinh dưỡng phù hợp là một trong những cách để cải thiện “sinh lý’ hiệu quả. Vậy những thực phẩm nào giúp tăng cường sinh lý nam giới? Chắc hẳn các đấng mày râu đều muốn biết, hãy cùng tham khảo các thực phẩm sau đây giúp các quý ông khỏe “chuyện ấy”. Hành tây …

“Vỡ trứng” khi đá bóng, nam thanh niên nhập viện gấp

06/07/2022 - Tin y học

Đang tranh chấp bóng, nam thanh niên 35 tuổi bất ngờ bị đối thủ đập vào vùng kín dẫn đến chấn thương tinh hoàn. Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện HN Việt Đức tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T, 35 tuổi, trú tại Bắc Ninh bị sưng đau bìu phải sau va chạm khi …

Chế độ sinh hoạt sau mổ giãn tĩnh mạch tinh

03/08/2021 - Tư vấn sức khỏe

Giãn tĩnh mạch tinh là một bệnh rất thường gặp ở nam giới, là nguyên nhân gây ra 15 – 25% các trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75 – 81% vô sinh nam thứ phát. Rất may, bệnh có thể điều trị được thậm chí hiệu quả điều trị rất cao. Phương …