Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Người đàn ông phải đi cấp cứu vì máy cưa nhôm làm gần đứt rời ‘của quý’

24/04/2024 - Tin y học

Sáng 11/4, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp hy hữu là nam bệnh nhân bị tổn thương ‘của quý’ nghiêm trọng vì sự cố máy cưa nhôm văng ra trong quá trình đúc nhôm.

Bệnh nhân nam M.V.T (47 tuổi, Nam Định) là một thợ nhôm đúc, trong lúc làm việc, bệnh nhân gặp sự cố máy cưa nhôm văng ra gây tổn thương “của quý” và được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại giờ thứ 12 sau tổn thương.

Các chuyên gia Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhân T cho biết: Bệnh nhân gặp vết thương đứt gần rời dương vật, phần tổn thương đứt gần rời còn hồng, quy đầu căng; đứt hoàn toàn vật hang, vật xốp; niệu đạo đoạn quy đầu dương vật dập nát; vết thương lóc da bìu, lộ tinh hoàn 2 bên tuy nhiên không tổn thương đến tinh hoàn và vẫn còn bó mạch thần kinh lưng dương vật.

ThS.BS Bùi Văn Quang – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức thăm khám cho bệnh nhân M.V.T sau phẫu thuật.

Sau quá trình thăm khám và chẩn đoán cho bệnh nhân, bác sỹ đã tiến hành khâu nối vật hang, vật xốp, tạo hình da bìu để che phủ tinh hoàn 2 bên.

Qua 2 ngày phẫu thuật, phần dương vật được bảo tồn hồng, tưới máu tốt, vết mổ khô, thấm ít dịch, không có dấu hiệu nhiễm trùng. Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám thường xuyên sau phẫu thuật và cho phác đồ điều trị theo dõi hồi phục cương dương về sau.

Các chuyên gia của Trung tâm Nam học – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khuyến cáo những tai nạn này là sự cố hi hữu và hiếm gặp nhưng để lại vết thương vô cùng phức tạp, dập nát, gây khó khăn trong việc xử trí và bảo tồn phần dương vật bị đứt rời.

Người dân cần cẩn thận và đảm bảo an toàn lao động, trong trường hợp không may gặp tai nạn cần được sơ cứu, bảo quản phần tổn thương đứt rời theo đúng cách và chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-phai-di-cap-cuu-vi-may-cua-nhom-lam-gan-dut-roi-cua-quy-169240411101056816.htm

Tỷ lệ rối loạn cương dương, trầm cảm và lo âu ở nam giới bị đau hậu môn trực tràng chức năng

03/10/2023 - Tin y học

Đau hậu môn trực tràng chức năng (FARP) là tình trạng mọi người cảm thấy đau ở hậu môn hoặc trực tràng dưới. Ước tính có khoảng 2-5% số người bị đau hậu môn mãn tính và 8% bị đau trực tràng đột ngột. Tuy nhiên, nhiều người mắc FARP không nói với bác sĩ về điều …

6 người ”dính” sùi mào gà vì quan hệ không an toàn

05/09/2022 - Tin sự kiện

Trong 2 tuần, các bác sĩ Trung tâm Nam học của bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị cho 6 trường hợp từ 14-50 tuổi bị sùi mào gà vùng hậu môn. Nguyên nhân là quan hệ tình dục không an toàn. Gần đây nhất, ngày 26-8, nam bệnh nhân Đ.C.V (46 tuổi, ở …

Một số nguyên nhân phổ biến gây đau tinh hoàn

28/08/2023 - Tin y học

Đau tinh hoàn có thể có một số nguyên nhân khác nhau. Đôi khi, cơn đau bắt nguồn từ tinh hoàn, nhưng đôi khi nó lại xuất phát từ bụng, háng hoặc một phần khác của vùng xương chậu. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây đau tinh hoàn: Sỏi thận Sỏi thận …