Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Tần suất thủ dâm “bình thường” là bao nhiêu?

10/11/2023 - Tin y học

Thủ dâm là một hoạt động tình dục tự nhiên mà hầu hết mọi người đều làm vào một thời điểm nào đó trong đời. Nó có thể làm giảm căng thẳng và mang lại sự giải phóng tình dục. Nó cũng có thể giúp mọi người trở nên quen thuộc hơn với cơ thể của họ và khám phá những điều họ thích và không thích về tình dục.

Một số người thủ dâm nhiều hơn những người khác. Không có tần số “bình thường”. Một số làm điều đó hàng ngày, một số làm hàng tuần và một số hiếm khi. Một số không bao giờ làm vậy. Nhưng nếu một người thủ dâm nhiều đến mức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì đó là điều đáng lo ngại.

Khảo sát Quốc gia về Sức khỏe và Hành vi Tình dục, do Viện Kinsey thuộc Đại học Indiana thực hiện, cung cấp cho chúng ta một số manh mối về tần suất mọi người thủ dâm. Năm 2010, viện này đã công bố kết quả khảo sát về hành vi tình dục ở Hoa Kỳ. 5.865 người được hỏi, trong độ tuổi từ 14 đến 94, đã trả lời các câu hỏi về việc họ có thủ dâm hay không và tần suất như thế nào.

Theo nghiên cứu, những người được hỏi ở mọi lứa tuổi đều thủ dâm. Đối với thanh thiếu niên và những người từ 70 tuổi trở lên, thủ dâm phổ biến hơn quan hệ tình dục với bạn tình.

Về tần suất, khoảng 1/4 nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 thủ dâm vài lần mỗi tháng đến hàng tuần. Khoảng 20% ​​thủ dâm 2 đến 3 lần mỗi tuần. Dưới 20% thủ dâm hơn 4 lần một tuần. Đàn ông lớn tuổi có nhiều khả năng cho biết không thủ dâm trong năm trước. Hầu hết phụ nữ thủ dâm mỗi tuần một lần hoặc ít hơn.

Tần suất thủ dâm và sự hài lòng với đời sống tình dục hiện tại của một người có thể đóng một vai trò quan trọng.

Vào tháng 3 năm 2017, Cơ quan Lưu trữ Hành vi Tình dục đã công bố một nghiên cứu với hơn 15.000 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một số khác biệt giữa nam và nữ khi họ xem xét mức độ hài lòng về tình dục của những người tham gia. Phụ nữ thủ dâm nhiều hơn khi họ quan hệ tình dục thường xuyên và hài lòng với đời sống tình dục của mình, do đó “bổ sung” cho hoạt động tình dục mà họ hiện có.

Ngược lại, đàn ông thủ dâm nhiều hơn khi họ quan hệ tình dục ít hơn và ít hài lòng hơn với đời sống tình dục nói chung. Bằng cách này, họ đã “bù đắp” được phần giới tính mà họ còn thiếu.

Một người có nên lo lắng về việc thủ dâm quá nhiều? Câu trả lời tùy thuộc vào từng người. Thủ dâm hơn 4 lần mỗi tuần không hẳn là một vấn đề. Nhưng khi hoạt động trở nên bắt buộc; cản trở công việc, đời sống xã hội và các mối quan hệ của một người; hoặc gây kích ứng bộ phận sinh dục thì bạn nên đi khám bệnh.

Nguồn: https://www.issm.info/sexual-health-qa/what-is-the-normal-frequency-of-masturbation

Bệnh động kinh ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục như thế nào

13/12/2023 - Tin y học

Giảm nồng độ hoocmon nam giới Khoảng 40% nam giới bị động kinh có mức testosterone thấp hơn người bình thường. Đây là hormone kích thích sự phát triển của cơ quan sinh dục nam, các đặc điểm tình dục và tinh trùng. Giảm testosterone có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, ham muốn tình dục, chức …

Thanh niên phượt thủ suýt mất tinh hoàn do va chạm giao thông

09/12/2022 - Tin y học

Vừa qua, Trung tâm Nam Học tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên B.M.N ( 28 tuổi, địa chỉ Hà Nội) nhập viện trong tình trạng chấn thương niệu đạo, vết thương bìu lộ tinh hoàn 2 bên. Qua lời kể từ bệnh nhân, bệnh nhân bị tai nạn giao thông xe máy phân …