Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

THẮT ỐNG DẪN TINH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

05/05/2024 - Tin y học
  1. Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật được dùng để triệt sản ở nam giới. Khi thực hiện thủ thuật này, ống dẫn tinh được cắt đứt để ngăn tinh trùng di chuyển ra ngoài, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục.

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đây là thủ thuật đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Tuy nhiên nhiều nam giới còn e ngại khi lựa chọn thực hiện phương pháp này bởi họ lo ngại sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

2. Đây có phải là biện pháp tránh thai an toàn?

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp ít gây biến chứng và tỷ lệ thành công rất cao. Việc thực hiện thủ thuật này không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn phương pháp này nếu không có ý định sinh thêm con, đây cũng là hành động nhằm chia sẻ trách nhiệm ngừa thai đối với phụ nữ.

3. Bạn có bị vô sinh ngay sau khi phẫu thuật không?

Câu trả lời là không.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, bạn vẫn cần dùng biện pháp tránh thai khi quan hệ. Sau 3 tháng, bệnh nhân đi khám để xét nghiệm tinh trùng và chỉ khi được quan hệ mà không dùng các biện pháp tránh thai khác khi có kết luận từ bác sĩ.

4. Biến chứng của thắt ống dẫn tinh

Tỷ lệ biến chứng là dưới 1 % đối với nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng, đau mãn tính vùng tiểu khung.

5. Hiệu quả của phương pháp thắt ống dẫn tinh

Thắt ống dẫn tinh chỉ là một phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng khiến cho tinh trùng không có trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh. Tinh trùng sẽ tồn tại ở mào tinh, ống sinh tinh. Sau một thời gian, tinh trùng sẽ tự “chết”. Vì thế, đây là phương pháp ngừa thai cho hiệu quả lên đến 99 %.

6. Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến khả năng tình dục hay không?

Nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động tình dục, vẫn có sự cương cứng, đạt cực khoái và xuất tinh. Tuy nhiên, ngay sau khi phẫu thuật, bạn không nên quan hệ luôn mà cần phải nghỉ ngơi và hồi phục.

7. Có thể có con trở lại sau khi thắt ống dẫn tinh không?

Để có con trở lại, nam giới đã thắt ống dẫn tinh phải tiến hành phẫu thuật để nối lại. Phẫu thuật nối lại ống dẫn tinh không dễ dàng và không phải lúc nào cũng hiệu quả.  Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thắt ống dẫn tinh khi bạn đã chắc không có ý định sinh con hoặc bạn có thể trữ tinh trùng trước khi làm thủ thuật.

Trung tâm Nam Học, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

QUAI BỊ: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

12/09/2021 - Tin y học

Quai bị là gì? Bệnh quai bi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây truyền trực tiếp bằng đường hô hấp, hay gây thành dịch ở trẻ em, thanh thiếu niên do virus quai bị gây nên. Nguyên nhân do virus paramyxovirus. Bệnh tuy lành tính nhưng có khả năng gây biến chứng viêm …

Lưu trữ tinh trùng, có thể bạn chưa biết.

06/08/2022 - Tin y học

Ngoài các yếu tố về sức khỏe và lối sống, có một số điều có thể làm giảm mức độ sinh sản của bạn, đôi khi rất nhanh chóng. Chúng có thể bao gồm ung thư (và các phương pháp điều trị), tuổi của bạn và các liệu pháp thay thế hormone. Đó là lý do tại …

Băn khoăn chuyện… “ngắn – dài”

03/08/2021 - Tư vấn sức khỏe

“Cậu nhỏ” cấu tạo gồm 3 ống xốp nằm song song với nhau, mỗi ống xốp được bao bọc bởi một màng mỏng gọi là bao xơ trắng. Ở trạng thái bình thường, dương vật dài khoảng 5 – 7cm và khi được kích thích, “cậu nhỏ” dài thêm chừng 7 – 9cm so với …