Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 5245 hoặc 5529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Người đàn ông mang khối dịch gần 4kg trong bìu suốt 5 năm

10/01/2023 - Tin y học

Vừa qua, Trung tâm Nam Học tiếp nhận một trường hợp người đàn ông T.Đ.T 74 tuổi đến khám với tình trạng vùng bìu sưng to đến mức đi lại khá khó khăn. Điều đáng nói, BN đã cố gắng chịu đựng và sống chung với tình trạng này suốt 5 năm ròng rã.

Hình ảnh vùng bìu BN trước phẫu thuật

Qua lời kể của BN, cách đây gần 5 năm BN thấy vùng bìu thi thoảng cảm thấy tức tức khó chịu, dần dần thì vùng bìu ngày càng to lên bất thường, nhưng vì ngại nên không đi khám cũng không thông báo cho các con biết. Gần đây tình cờ con trai ông nhìn thấy bất thường thì mới đưa ông đi khám.

Sau khi khám lâm sàng và làm đầy đủ bilan cần thiết, các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật mở màng tinh hoàn lấy ra hơn 3 lít dịch màu vàng chanh, cắt khâu lộn màng tinh hoàn phải và đặt dẫn lưu hút liên tục.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết mổ liền tốt và dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết, đây là một bệnh lý về chuyên khoa Nam Học thường xuyên gặp phải nhưng để lâu và to như thế này thì khá ít. Thông thường bệnh này không quá đau mà chỉ gây khó chịu do khối dịch chèn ép vào tinh hoàn và các tổ chức xung quanh vậy nên người bệnh thường hay dấu người thân mà không đi khám ngay, đặc biệt là những người có tuổi cao.

Lời khuyên: Khi có bất cứ những biểu hiện bất thường như đau tức, sưng nề… người bệnh nên gặp bác sĩ sớm để tìm nguyên nhân và điều trị sớm, tránh phải mang theo những khó chịu bên mình qua nhiều ngày tháng.

5 dấu hiệu bất thường Nam giới cần xử trí ngay

03/08/2021 - Tư vấn sức khỏe

Ngày nay, xã hội đang trên đà phát triển vượt bậc, tuy nhiên kiến thức về y khoa nói chung và Nam khoa nói riêng của người dân đang rất hạn chế, để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vấn đề sinh sản. Hãy ghi nhớ 5 dấu …

TRÁI TIM CHIẾN SĨ ÁO TRẮNG

09/10/2021 - Tin sự kiện

Sáng mở mắt thức dậy Chạm cơn gió mùa thu Lại thấy nhớ chiến khu Nơi mình vừa công tác Nghe cuộc gọi của bác Thấy tình cảm ấm lòng Thỏa bao ngày ước mong. Nay trở về Hà Nội Từ từ thôi chẳng vội Ra cửa sổ ngắm nhìn Vẫn không thể nào tin …

Những trường hợp nào cần cắt BQĐ ?

19/02/2023 - Tin y học

Không phải tất cả các trường hợp đều có chỉ định cắt Bao Quy Đầu (BQĐ), hãy nhớ rằng bất kì bộ phận nào trên cơ thể cũng đều có chức năng của nó và BQĐ cũng vậy. BQĐ có chức năng che chắn cho quy đầu khỏi những tác động từ bên ngoài khiến …