Hotline: 096 882 7671 (024)38.253.531/ (024)38.253.535 (số máy lẻ 245 hoặc 529)/ Đặt lịch khám: 19001902

Người đàn ông mang khối dịch gần 4kg trong bìu suốt 5 năm

10/01/2023 - Tin y học

Vừa qua, Trung tâm Nam Học tiếp nhận một trường hợp người đàn ông T.Đ.T 74 tuổi đến khám với tình trạng vùng bìu sưng to đến mức đi lại khá khó khăn. Điều đáng nói, BN đã cố gắng chịu đựng và sống chung với tình trạng này suốt 5 năm ròng rã.

Hình ảnh vùng bìu BN trước phẫu thuật

Qua lời kể của BN, cách đây gần 5 năm BN thấy vùng bìu thi thoảng cảm thấy tức tức khó chịu, dần dần thì vùng bìu ngày càng to lên bất thường, nhưng vì ngại nên không đi khám cũng không thông báo cho các con biết. Gần đây tình cờ con trai ông nhìn thấy bất thường thì mới đưa ông đi khám.

Sau khi khám lâm sàng và làm đầy đủ bilan cần thiết, các bác sĩ đã hội chẩn và tiến hành phẫu thuật mở màng tinh hoàn lấy ra hơn 3 lít dịch màu vàng chanh, cắt khâu lộn màng tinh hoàn phải và đặt dẫn lưu hút liên tục.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, vết mổ liền tốt và dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Theo PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam Học, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết, đây là một bệnh lý về chuyên khoa Nam Học thường xuyên gặp phải nhưng để lâu và to như thế này thì khá ít. Thông thường bệnh này không quá đau mà chỉ gây khó chịu do khối dịch chèn ép vào tinh hoàn và các tổ chức xung quanh vậy nên người bệnh thường hay dấu người thân mà không đi khám ngay, đặc biệt là những người có tuổi cao.

Lời khuyên: Khi có bất cứ những biểu hiện bất thường như đau tức, sưng nề… người bệnh nên gặp bác sĩ sớm để tìm nguyên nhân và điều trị sớm, tránh phải mang theo những khó chịu bên mình qua nhiều ngày tháng.

“Cắt bao quy đầu uy tín” – Liệu đã thực sự uy tín ?

09/07/2022 - Tin y học

Ngày 07/07/2022 Trung tâm Nam học – Bệnh viện HN Việt Đức tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên 24 tuổi đến khám với nét mặt rất đau đớn, dương vật sưng nề và tụ máu rất nhiều. Qua thăm khám và khai thác thông tin, bệnh nhân cho biết đã đi khám và …

Triệt sản nên can thiệp vợ hay chồng ?

17/12/2022 - Y học giới tính

Triệt sản là phương pháp tránh thai an toàn, được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Đây là biện pháp tránh thai rất văn minh và hiệu quả vĩnh viễn. Phương pháp triệt sản ở nữ là thắt ống dẫn trứng và ở nam là thắt ống dẫn tinh. Cả 2 phương pháp trên đều không …